Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Đối thoại để nâng cao chất lượng đào tạo

Với mục đích kịp thời giải đáp những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt. Chiều ngày 24/01/2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã diễn ra buổi Họp mặt giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên các lớp.

Đến tham dự buổi họp mặt có TS. Lê Đức Mạnh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT; Thiếu tướng.GS.TS.NGƯT.Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu; đại diện các phòng khoa liên quan; giáo viên chủ nhiệm lớp và hơn 100 sinh viên là đại diện Ban cán sự, Ban chấp hành chi đoàn các lớp và đại diện các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện của Nhà trường.

TS. Lê Đức Mạnh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi Họp mặt, TS. Lê Đức Mạnh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT cho biết Nhà trường luôn luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của sinh viên, xem đó là kênh rất quan trọng để nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, hỗ trợ người học. Chủ tịch HĐQT khẳng định đây là cơ hội quý báu để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, từ đó giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện.

GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với các bạn sinh viên

Giao lưu, đối thoại cùng các bạn sinh viên, GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ nhưng thông tin cần thiết về ngành nghề học tập, cơ hội việc làm cũng như kiến thức chuyên môn về Y Dược. Tại buổi họp mặt, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tinh thần học tập và ý thức rèn luyện của sinh viên Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện và tích cực học tập để trở thành những thầy thuốc giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cũng tại buổi họp mặt, thầy Hoàng Văn Quyết – Bí thư Đoàn trường đã thông báo và triển khai Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên Nhà trường.

Thầy Hoàng Văn Quyết – Bí thư Đoàn trường

Sau khi được nghe các thầy cô Lãnh đạo Nhà trường phát biểu. Các bạn sinh viên tham dự buổi họp mặt đã có những câu hỏi trao đổi và đề xuất ý kiến với Nhà trường. Hầu hết các câu hỏi, ý kiến đóng góp của sinh viên đều xoay quanh các vấn đề về cơ hội việc làm, chứng chỉ hành nghề, chuẩn đầu ra tin học ngoại ngữ, điều kiện để học liên thông lên Đại học, chế độ chính sách về hỗ trợ miễn giảm học phí, cơ sở vật chất, các hoạt động phong trào của sinh viên…. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí vô cùng cởi mở trong khuôn khổ của buổi họp mặt. Nhiều sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, hướng tới đối tượng là sinh viên nhằm nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

 

So với những năm trước, buổi họp mặt lần này đã được đổi mới đáng kể trong cách tổ chức, thành phần tham dự được mở rộng hơn; các ý kiến đóng góp cũng đã được sinh viên thảo luận theo hệ thống các lớp và cử người đại diện phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Chính vì vậy các đồng chí Lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ tham dự buổi họp mặt đã nghe được những tâm tư nguyện vọng chính đáng, những ý kiến đóng góp vô cùng thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng đến từ các em sinh viên.

Những ý kiến đóng góp đã được Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp trả lời và chỉ đạo các phòng ban chức năng giải đáp thắc mắc cho sinh viên ngay tại buổi họp mặt. Những câu trả lời thỏa đáng đến từ lãnh đạo các phòng ban trong trường đã nhận được sự đồng thuận qua những tràng pháo tay của toàn thế sinh viên tham dự buổi họp mặt.

GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết buổi họp mặt

Phát biểu Tổng kết buổi họp mặt, GS.TS. Lê Trung Hải đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các em sinh viên trong việc chủ động, tích cực tham gia trao đổi và đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng một lần nữa khẳng định rằng: Những gì chúng ta đã và đang làm đều có chung một mục đích nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hướng tới đối tượng là sinh viên – Tất cả vì sinh viên. Những gì chưa làm được, Nhà trường sẽ có những lộ trình và khắc phục triệt để trong năm học tới. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên hãy cùng hợp tác và phát huy hết những khả năng của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong việc học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo và sinh viên toàn trường, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ là một địa chỉ tin cậy, một thương hiệu đào tạo, một môi trường học tập chất lượng cho các bạn sinh viên.

Kết thúc buổi họp mặt, các thầy cô giáo Nhà trường và đại diện sinh viên các lớp cũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi.