TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TỌA ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Hưởng ứng các hoạt động của cả nước chào mừng kỉ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong các ngày từ 26/2 đến 27/2, tại cơ sở Bắc Ninh và cơ sở Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019).

Cán bộ, giảng viên và sinh viên cơ sở Bắc Ninh tham dự buổi Tọa đàm

Cán bộ, giảng viên và sinh viên cơ sở Hà Nội tham dự buổi Tọa đàm

Đến tham dự Buổi tọa đàm có TS. Lê Đức Mạnh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT; Thiếu tướng.GS.TS.NGƯT.Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu; cùng sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên các lớp đang học tập tại cơ sở Bắc Ninh và cơ sở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Thiếu tướng.GS.TS.NGƯT.Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải  – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống và nêu bật ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam.

GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Hiệu trưởng Nhà trường đã nhắc lại lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi cho các cán bộ công tác trong ngành Y tế: “…Cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương-y phải như từ mẫu…”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành sứ mệnh chữa bệnh cứu người và dạy cho sinh viên làm nghề chữa bệnh cứu người.

Tự hào vì vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo, GS.TS. Lê Trung Hải chia sẻ: Đây là hai nghề rất cao quý, cao quý về sứ mệnh cao cả của mình. Những năm gần đây, Nhà trường thường xuyên đầu tư cơ sở vật chất, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho cán bộ giảng viên, điều chỉnh quy mô, cơ cấu ngành nghề, trình độ, hình thức, loại hình, hướng tới đào tạo toàn diện đáp ứng yêu cầu của thực tiễn xã hội.

TS.Lê Đức Mạnh – Chủ tịch HĐQT Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Cũng tại buổi Tọa đàm, TS. Lê Đức Mạnh – Chủ tịch HĐQT đã có những chia sẻ và trao đổi với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường về một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng tay nghề cho sinh viên. Thầy chủ tịch HĐQT mong muốn các thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, đồng hành chung tay xây dựng Nhà trường phát triển.

Một số hình ảnh giao lưu, trao đổi giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Buổi Tọa đàm:

Nhân dịp Kỉ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân Y 354 và Viện Y học Phòng không – Phông quân.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Quân Y 354

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

chúc mừng Viện Y học Phòng không – Không quân

 

                                                                                                Lưu Nguyễn – Công Hiếu – Lê Ba