[Theo Bộ GD-ĐT] – Dự kiến 7/7/2017 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Dự kiến ngày 7/7 công bố kết quả thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, theo kế hoạch, ngày 7/7, các sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia cho thí sinh. Việc công bố kết quả thi THPT quốc gia và kết quả xét tốt nghiệp THPT sẽ do các sở GD-ĐT thực hiện.

>>>Trường CĐ Y Dược Hà Nội đã áp dụng xét tốt nghiệp THPT từ 2017

Do việc công bố kết quả thi được thực hiện ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và thí sinh địa phương nào tra cứu kết quả thi tại địa phương ấy nên việc tra cứu kết quả thi sẽ thuận lợi, sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như khi Bộ công bố kết quả thi tập trung.

thu-truong-bui-van-ga

Với đề thi THPT quốc gia 2017, thí sinh không thể quay cóp khi có 24 mã đề thi khác nhau. Hình thức thi này sẽ hạn chế quay cóp, gian lận, tiêu cực khác trong phòng thi, tránh học tủ học lệch.

Ngoài việc giảm áp lực, tốn kém cho kì thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, theo Thứ trưởng Ga việc đổi mới kì thi với những giải pháp kĩ thuật đã góp phần đáng kể giảm tiêu cực thi cử, đảm bảo tính khách quan, tin cậy để sử dụng kết quả thi cho hai mục đích.

Năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng kí môn tổ hợp khoa học xã hội tăng cao, theo đánh giá của Bộ GD-ĐT là một tín hiệu mừng cho thấy đổi mới thi đã bắt đầu có tác động ngược trở lại quá trình dạy học ở phổ thông.

Những môn từng được xem là bị học sinh “quay lưng” như lịch sử, giáo dục công dân sẽ có những chuyển biến về nhận thức và trong các năm tới, dự đoán chất lượng dạy học cũng sẽ thay đổi.

Theo đó, trong kỳ thi này có 514.084 (59.32%) thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử, trong khi từ năm 2016 về trước chỉ có chưa đến 15% thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử.