SINH VIÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG THỰC TẬP TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 354

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ngành Điều Dưỡng được tiếp cận với môi trường thực tế, Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân Y 354 tổ chức thực tập cho các bạn sinh viên Khóa K17 với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và các y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện 354.

Thời gian thực tập kéo dài từ ngày 12/11 đến ngày 19/01/2019. Đây là khoảng thời gian bổ ích để các bạn sinh viên ngành Điều Dưỡng được trải nghiệm thực tế với nghề và hiểu hơn về nghề mình đã chọn.

 

Hình ảnh Bệnh viện Quân Y 354

Bệnh viện Quân y 354 là một trong những bệnh viện hàng đầu của Quân đội; tiền thân của bệnh viện là Quân y xá Trần Quốc Toản (còn gọi là Quân y viện Trung Ương), được thành lập theo Nghị định 82/NĐ, ngày 27/5/1949 của Bộ Quốc phòng Tổng Tư lệnh. Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện là thu dung, cấp cứu và điều trị cho hơn 100 đầu mối tuyến, với quy mô hơn 250 giường bệnh, đối tượng phục vụ đa dạng, bao gồm: Cán bộ cấp tướng, cấp tá, cấp uý, QNCN, HSQ-CS, CNVQP, các đối tượng chính sách của cơ quan Bộ Quốc phòng, các quân binh chủng, các Tổng cục, bảo hiểm y tế và dịch vụ y tế (trong đó phần đông cán bộ quân đội và cán bộ nhà nước nghỉ hưu). Ngày 14/11/2013 Bộ Quốc phòng có quyết định số 4488/QĐ-BQP công nhận xếp hạng 1 đối với Bệnh viện Quân y 354.

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354

Để đảm bảo đúng yêu cầu chuyên môn và tay nghề cho sinh viên, trước khi đi thực tập các thầy cô giáo Nhà trường và các Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng của bệnh viện 354 đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra và đánh giá kỹ năng tay nghề cho sinh viên.

 Bà Cao Thu Hồng: Điều dưỡng trưởng bệnh viện Quân Y 354 hướng dẫn sinh viên

Thời gian thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354, sinh viên ngành Điều Dưỡng được chăm sóc, theo dõi người bệnh và lấy dấu sinh hiệu (DSH) 2 lần một ngày để nhận định tình trạng người bệnh mỗi ngày. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hiện các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân cơ bản như các đường tiêm cơ bản, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đặt Sonde dạ dày, thông tiểu nam nữ, hút đàm, cho bệnh nhân thở oxy qua mũi, thụt tháo, đo đường huyết tại giường, đo điện tim, đặt kim luồng, truyền máu, sử dụng bơm tiêm điện, trợ giúp bác sĩ khám bệnh và chọc dò. Trong quá trình chăm sóc người bệnh, Sinh viên luôn tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh những thông tin cần thiết.

Một số hình ảnh thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354:

Trong quá trình thực tập lâm sàng, với sự nỗ lực học tập và tận tình chăm sóc bệnh nhân, sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội đã được các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện 354 đánh giá cao. Đặc biệt sinh viên Nhà trường còn nhận được nhiều tình cảm yêu quý từ phía các bệnh nhân của bệnh viện.

Sinh viên Nhà trường thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354 sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Đây sẽ là hành trang không thể thiếu để cho các bạn sinh viên sau này bước vào nghề.