Phiên họp thứ nhất Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhiệm kỳ 2018 – 2023

Chiều ngày 22/9/2018, Phiên họp thứ nhất Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Thiếu Tướng.GS.TS. BS cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo nhà trường

Thiếu Tướng.GS.TS. BS cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng

Đây là phiên họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo đầu tiên của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tham dự phiên họp có đầy đủ các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT)

Trong phiên họp lần này, GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội đồng mong muốn các thành viên trong Hội đồng sẽ góp ý, tư vấn cho Ban Giám hiệu nhà trường về các hoạt động khoa học và đào tạo của trường năm học 2018-2019.

Các thành viên tham dự phiên họp đã nghe GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội đồng trình bày một số vấn đề cần xin ý kiến tư vấn của Hội đồng KH&ĐT, tập trung vào 5 nội dung chính:

  1. Đề xuất mục tiêu, kế hoạch, chỉ tiêu & biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là kiến thức & chú trọng thực hành, đào tạo toàn diện, đảm bảo đầu ra đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành y tế và xã hội.
  2. Xây dựng, biên soạn, chỉnh sửa giáo trình, tập trung chủ yếu cho hai bộ giáo trình ngành Dược và Điều dưỡng.
  3. Đề xuất các đề tài cấp cơ sở về đào tạo cho GV & đề tài NCKH cho SV & CB quản lý (cải tiến trong công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, học tập nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo).
  4. Đẩy mạnh sự hợp tác với các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế, tạo nguồn lực và môi trường thực hành tốt, học tập các mô hình tiên tiến trong quản lý, đào tạo và NCKH.
  5. Xây dựng chuẩn đầu ra với chất lượng cao, nhất là về thực hành, đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan tuyển dụng.

Một số ý kiến đề xuất, đóng góp của các thành viên trong Hội đồng:

TS. Bùi Quốc Tuấn

Chủ nhiệm bộ môn Dược, đại học Thành Tây

TS. Lại Quang Long

Nguyên phó cục trưởng cục Quân Y

Th.S. Vũ Thị Hồng Ngọc

Nguyên Phó trưởng phòng Điều Dưỡng Bộ Y Tế

GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao những kết quả khoa học và đào tạo của  nhà trường đạt được trong năm học vừa qua cũng như việc kiên trì phát triển theo định hướng đảm bảo, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo. GS.TS. Lê Trung Hải cho rằng, việc xây dựng thương hiệu đã và đang được nhà trường thực hiện tốt. Ngoài ra, góp ý về vấn đề chỉnh sửa giáo trình, GS.TS. Lê Trung Hải cho rằng giáo trình chỉnh sửa phải đảm bảo tính hệ thống, hiện đại, thực tiễn, có phản biện và nghiệm thu.

Kết thúc phiên họp, GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch hội đồng KH&ĐT đã tóm lược những ý kiến trao đổi, góp ý của các thành viên trong Hội đồng và sẽ  chuyển những góp ý này tới Ban Giám hiệu nhà trường để Ban Giám hiệu chỉ đạo thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ trong năm học tới.