Gợi ý đáp án đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017

Chiều 14/5, sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017, giáo viên Hoc24h.vn đã gợi ý lời giải các môn thi, giúp học sinh tham khảo.

Gợi ý lời giải môn Toán

Goi y dap an de thi thu nghiem THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Theo thầy Nguyễn Tiến Đạt (giáo viên Hoc24h.vn), đề thi thử nghiệm môn Toán hay, học sinh phải hiểu bản chất và các tính chất trong sách giáo khoa mới có thể hoàn thành trọn vẹn bài thi.

“Đề thi lần này mang tính phân loại tốt. Những câu hỏi cuối của mỗi nội dung, chương học đều thật sự khó so với thời gian trung bình 2 phút/câu. Những câu hỏi thuộc mức độ vận dụng cao của đề thi đòi hỏi sự sáng tạo trong cách giải. Nhiều bài toán mang đúng tính chất thực tế ứng dụng”, thầy Đạt nhận xét.

Gợi ý lời giải môn Vật lý

Goi y dap an de thi thu nghiem THPT quoc gia 2017 hinh anh 2

Thầy Ngô Thái Ngọ – giáo viên Vật lý tại – nhận định: Xu hướng ra đề vẫn là từ câu dễ đến khó. 40 câu trong vòng 50 phút. Cấu trúc vẫn bất ngờ là có 8 chương so với 7 chương như lúc đầu vì có thêm câu trong chương thuyết tương đối.

“Hai câu cực trị phân loại học sinh trong đề thi này. Ba câu đồ thị và một câu nặng về toán học, thiên hướng nhớ công thức làm nhanh, cần học tốt toán mới làm được. Không có câu đặc biệt khó và lạ để làm khó học sinh trong phòng thi”, thầy Ngọ cho biết.

Gợi ý lời giải môn Hóa học

Goi y dap an de thi thu nghiem THPT quoc gia 2017 hinh anh 3

Gợi ý lời giải môn Sinh học

Goi y dap an de thi thu nghiem THPT quoc gia 2017 hinh anh 4

Theo giáo viên Trịnh Văn Nam, đề tham khảo môn Sinh học có 40 câu, được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Nhìn chung, đề thi không thách đố, độ dài vừa phải. Trong thời gian 50 phút, học sinh hoàn toàn có thể hoàn thành 40 câu hỏi.

Từ đề tham khảo này, học sinh nên xác định rõ quan điểm là không được học tủ vì đề ra đề khá toàn diện. Khi học, các em nên liên hệ thực tế, đặc biệt là phần sinh thái và di truyền học người.

Học sinh nên học những dạng bài tập thiên về bản chất kiến thức, không nặng nề câu chuyện tính toán. Dạng bài tập tính toán thường có phương pháp giải nhanh.

Theo Zing.vn