[Chuỗi hoạt động kỷ niệm 26-3] – Mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Sáng 25/3, tại hội trường trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Đoàn trường đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Đức Mạnh, bí thư chi bộ, chủ tịch HĐQT nhà trường; đồng chí Đoàn Hải Ninh, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trưởng – phó phòng và giảng viên nhà trường.

Đ/C Lê Đức Mạnh và Đ/C Đoàn Hải Ninh tới dự lễ mít tinh
Đ/C Lê Đức Mạnh và Đ/C Đoàn Hải Ninh tới dự lễ mít tinh

Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên đang theo học tại trường đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Đ/C Hoàng Văn Quyết - Bí thư đoàn trường...
Đ/C Hoàng Văn Quyết – Bí thư đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm 

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Đ/C Lê Đức  Mạnh - Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT nhà trường phát biểu chỉ đạo
Đ/C Lê Đức Mạnh – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT nhà trường phát biểu chỉ đạo

Trong chương trình, Đoàn trường đã trao bằng khen cho Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu và công bố kết quả và trao cờ lưu niệm cho các cá nhân, chi đoàn giành giải trong hội thi văn nghệ, giao lưu thể thao trong chuỗi chương trình kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/C Nguyễn Văn Lưu - Phó bí thư Đoàn trường đọc quyết định khen thưởng và công bố kết quả hội diễn văn nghệ, giao lưu thể thao.
Đ/C Nguyễn Văn Lưu – Phó bí thư Đoàn trường đọc quyết định khen thưởng và công bố kết quả hội diễn văn nghệ, giao lưu thể thao.
Đ/C Lê Đức Mạnh - Bí thư chi bộ trao tặng bằng khen cho các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu
Đ/C Lê Đức Mạnh – Bí thư chi bộ trao tặng bằng khen cho các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu
Đ/C Hoàng Văn Quyết & Đ/C Nguyễn Văn Lưu trao cờ lưu niệm cho các cá nhân, chi đoàn giành giải
Đ/C Hoàng Văn Quyết & Đ/C Nguyễn Văn Lưu trao cờ lưu niệm cho các cá nhân, chi đoàn giành giải

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt, với phương châm “Tuổi trẻ tăng cường hội nhập, xung kích, sáng tạo, đoàn kết và phát triển”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Mít tinh: