Chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn sau 87 năm cống hiến và trưởng thành. Qua đó không ngừng phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết trong thế hệ trẻ; thúc đẩy ĐVTN tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng và sinh hoạt tập thể góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh, tối ngày 24/03/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2018.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của tuổi trẻ trong xã hội; đồng thời cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước. Là dịp để các thí sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, nét đẹp truyền thống, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết cho học sinh trong nhà trường;

Cuộc thi sinh viên thanh lịch trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 là hoạt động ngoại khóa nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng dành cho các sinh viên; là hoạt động thiết thực thực hiện phong trào “Thanh niên sống đẹp – Sống có ích”.

Trải qua Vòng thi sơ khảo với các nội dung thi: Kiểm tra chỉ số cơ thể, Catwalk và phỏng vấn, Ban tổ chức đã lựa chọn được Top 50 gương mặt sinh viên ưu tú nhất bước vào vòng thi Tài năng được tổ chức vào ngày 19/03/2018.

Top 50 Cuộc thi sinh viên thanh lịch 2018 – trường CĐ Y Dược Hà Nội

Tại đây, Top 50 đã thể hiện năng khiếu của bản thân qua các tiết mục dự thi với nhiều thể loại như: Hát, múa, nhảy, múa võ, thuyết trình, cắm hoa….

Để thực hiện sứ mệnh là tìm kiếm những tài năng, vẻ đẹp thanh lịch của Sinh viên trưởng Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Ban giám khảo đã làm việc một cách công tâm để tìm được danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất hội tụ những tiêu chí phù hợp để tham gia vào đêm thi Chung kết

Mở màn đêm thi chung kết, qua tiết mục nhảy dân vũ “ Việt Nam ơi” đầy ấn tượng giữa Top 10 và đội văn nghệ Nhà trường đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả mọi người có mặt tại hội thi.

Nhảy dân vũ “ Việt Nam ơi” đầy ấn tượng giữa Top 10 và đội văn nghệ Nhà trường

Trong bộ đồng phục của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Đồng phục của Đoàn thanh niên, các thí sinh đã mang đến thông điệp vô cùng ý nghĩa để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và sức mạnh của tuổi trẻ luôn muốn cống hiến vì cộng đồng.

Tại Vòng thi Tài năng, các tiết mục của Top 10 được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ; sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao trong phong cách và kỹ thuật trình diễn. Từ những thí sinh không chuyên, nhưng với tinh thần luyện tập nghiêm túc chuẩn bị kỹ càng đã làm cho những tiết mục dự thi thêm đặc sắc, ấn tượng.

Sau vòng thi Tài năng, Top 10 đến với vòng thi trình diễn trang phục truyền thống: nữ duyên dáng với áo dài, nam thanh lịch trong áo trắng quần tây. Trên nền nhạc “ Người ở đừng về” Saxophone Trần Mạnh Tuấn, âm hưởng văn hóa Kinh Bắc  được khắc họa lại qua từng sải bước tự tin nhưng không mất đi vẻ dịu dàng thanh lịch của nam thanh nữ tú trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Tổng kết 2 vòng thi, Ban giám khảo đánh giá lựa chọn 5 thí sinh đạt điểm cao nhất để tham dự vòng thi ứng xử.

Với chủ đề về nét thanh lịch của sinh viên ngành Y Dược, Ban giám khảo muốn các thí sinh hiểu rõ được vai trò quan trọng của ngành y dược, định hướng cho các thí sinh phát triển nhân cách, y đức để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.  Các câu hỏi được các thí sinh trả lời một cách logic, thể hiện bản lĩnh và tầm hiểu biết sâu sắc của mình về nét thanh lịch của sinh viên cũng như các lĩnh vực Y- Dược, được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao.

Với sự thể hiện xuất sắc qua 3 vòng thi kết quả chung cuộc, thí sinh Đỗ Thị Thảo My đã đăng quang giải thưởng cao quý nhất của Cuộc thi  Sinh viên thanh lịch 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thí sinh Nguyễn Khánh Huyền và Tống Tiến Triệu đồng giải nhì

Thí sinh đạt giải 3 của cuộc thi gồm: Mạc Thị Thùy Linh, Đinh Thị Tuyết

Ngoài ra, Ban tổ chức còn công bố và trao thưởng một số giải phụ của cuộc thi:

Giải thí sinh được yêu thích nhất thông qua bình chọn trên fanpage:www.facebook.com/cdyduochanoi/  

Nguyễn Thị Thanh Tâm

Giải Tài năng

Thí sinh Vũ Việt Cường

Giải phong cách trình diễn ấn tượng

Thí sinh Nguyễn Thị Dung

          Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2018- là sự tỏa sáng “tâm trong – chí sáng – hoài bão lớn” của tuổi trẻ trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong tiến trình khẳng định chất lượng, uy tín trong đào tạo chuyên ngành Y Dược của đất nước và khu vực.

Dựa trên kết quả tích cực mà cuộc thi đem lại, sẽ là tiền đề để nhà trường xây dựng, tổ chức thêm nhiều các hoạt động có ý nghĩa góp phần phát triển nhân cách, tài năng của sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.